Nợ xấu nhóm 2 có được vay thế chấp ngân hàng không?

0
96
Nợ xấu nhóm 2 có được vay thế chấp ngân hàng không?
Nợ xấu nhóm 2 có được vay thế chấp ngân hàng không?

Hiện nay số người rơi vào tình trạng nợ xấu nhóm 2 khá nhiều. Nhưng lại rất cần tiền để chi tiêu, hỗ trợ kinh doanh.  Lo lắng, liệu mình nợ xấu nhóm 2 có được vay vốn tại ngân hàng hay không?


Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nợ xấu nhóm 2 là gì cũng như hồ sơ, thủ tục khi thực hiện vay vốn khi thuộc đối tượng nợ nhóm 2 nhé.

Nợ xấu nhóm 2 là gì ?

Những khoản vay của khách hàng từ 10 – 90 ngày mà không có khả năng thanh toán thì đó chính là nợ xấu nhóm 2. Việc nhảy từ nợ xấu nhóm 2 lên 3,4 hay 5 rất dễ xảy ra, tùy theo quy định ngày quá hạn của từng ngân hàng.

Hiện tại có một số ngân hàng hay tổ chức tín dụng có hỗ trợ cho khách hàng có nợ xấu nhóm 2 vay vốn như ngân hàng Standard Chartered, công ty tài chính Prudential, FE Credit…

Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp mà các ngân hàng, tổ chức tài chính xem xét duyệt khoản vay hay không.

Người thân trong gia đình có nợ xấu, mình vay có vay được không?

Tùy theo mức độ nợ xấu mà ngân hàng sẽ xét xem bạn có thể vay vốn được không. Tuy nhiên, theo như chúng tôi biết thì các công ty tài chính như FE Credit, Prudentail,.. thì trường hợp người thân trong gia đình đang có nợ xấu thì công ty tài chính có quyền từ chối đơn đề nghị vay vốn từ khách hàng.

Vấn đề này chủ yếu sẽ tùy thuộc vào mức độ nợ xấu, hay vay tín chấp của người thân bạn thì ngân hàng mới đưa ra quyết định. Bạn nên liên lạc trực tiếp với ngân hàng vay để hiểu rõ hơn.

Nợ xấu nhóm 2 vay thế chấp, hồ sơ cần những gì?

Hồ sơ để được hỗ trợ vay thế chấp nợ xấu nhóm 2 gồm:

  • CCCD/Hộ chiếu;
  • Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có);
  • Sao kê thẻ tín dụng thể hiện tình trạng nợ, hoặc thư xác nhận tình trạng dư nợ hoặc thư xác nhận về nợ quá hạn chứng tỏ đã tất toán số tiền phát sinh nợ liên quan đến phí;
  • Thể hiện dư nợ số lần trả trễ, số ngày cụ thể;
  • Phải có xác nhận nợ tái cơ cấu hay không đối với khoản vay.

Một số ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp thủ tục đơn giản và lãi suất thấp nhất hiện nay

VPBank với lãi suất vay thế chấp ưu đãi và ổn định cho khách hàng chỉ 7%/năm, tỷ lệ vay 80% giá trị tài sản thế chấp, khách hàng có thể vay vốn tối đa lên tới 10 tỷ đồng, thời gian vay kéo dài 25 năm giúp khách hàng có đủ khả năng trả nợ và lãi.

nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp ngân hàng được không?
Ngân hàng VPBank hỗ trợ khách hàng nợ xấu nhóm 2 vay vốn ngân hàng.

ABBank lãi suất hiện nay là 8%/năm khá ổn định và cạnh tranh, hạn mức vay tối đa 90% tổng nhu cầu vốn của khách hàng. Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, vay mua xe, vay tiêu dùng cá nhân có tài sản thế chấp, thủ tục hồ sơ đơn giản, vay tiền nhanh chóng. Ngoài ra khách hàng còn được hưởng những khuyến mãi, ưu đãi mà ngân hàng ABBank đưa ra.

Hy vọng bài viết trên của Tổng Hợp Lãi Suất sẽ giúp bạn giải đáp một phần thắc mắc về các nhóm nợ xấu cũng như thủ tục hồ sơ khi vay. Nếu còn thắc mắc xin để lại thông tin hoặc câu hỏi dưới bình luận, các chuyên gia tư vấn sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcLãi suất vay mua xe ô tô trả góp ngân hàng TPBank năm 2023
Bài tiếp theoQuy định phạt khi trả trễ hạn trong hợp đồng vay tín chấp
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây